Không phải là “thiên đường ẩm thực” ngàn món hấp dẫn như Thái Lan nhưng ẩm thực Singapore vẫn đủ sức hút hồn du khách khi đến với Đảo quốc Sư tử. Vậy ăn gì ở Singapore? Dù đi đâu, ăn gì, bạn cũng đừng bỏ qua 4 món ăn sau – những món ăn để lại cho bạn nhiều dấu ấn khó phai khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

1. Mì vịt quay – Nước phá lấu

Singapore có cộng đồng người Hoa rất lớn nên các món ăn chế biến từ vịt quay hay phá lấu là đặc sản không thể thiếu khi bạn bước chân đến China Town.

Ăn gì ở Singapore? - Mì vịt quay
Mì vịt quay – món ăn không thể bỏ qua khi đến Singapore.
Ăn gì ở Singapore? Phá dỡ
Phá lấu nấu với nước sốt đặc biệt.

Bạn có thể tìm thấy bộ đôi món ăn này ở bất kỳ cửa hàng China Town nào. Vịt quay mềm, da mịn và sợi mì ngấm gia vị khiến bạn ngất ngây. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn được nấu với nước sốt đặc biệt và gọi thêm bánh bao nướng để chấm với nước sốt này.

Ăn gì ở Singapore? - Mì vịt quay
Vịt quay mềm, da mịn và sợi mì dai sẽ khiến bạn ngất ngây.
Food Centre Blk 335 – Khu phức hợp Chinatown

Địa chỉ: 335 Smith St, Khu phức hợp Phố Tàu, Trung Nam, Singapore

Thời gian: 10:00 – 21:00

2. Bún cá chiên bột

Bún chả không lạ, chả cá cũng rất quen, nhưng khi hai thứ kết hợp với nhau lại trở nên xa lạ với tôi. Nước bún ngọt, được hầm từ xương cá. Cá viên chiên với lớp ngoài giòn giòn, bóc từng lớp với phần thịt tươi ngọt bên trong. Lớp cá chiên xong có thể chấm với tương ớt hoặc xì dầu và nhớ ăn nóng nhé.

Ăn gì ở Singapore? Bún chả cá
Bún chả cá – một sự kết hợp rất đặc biệt.

Ngoài bột cá chiên, tô bún còn có cá, tôm, mực luộc để bạn no nê.

Ăn gì ở Singapore? Bún cá chiên giòn
Cá chiên với lớp ngoài giòn giòn, bóc từng lớp với phần thịt tươi ngọt bên trong.

Bạn có thể tìm thấy món “Bún chả cá” hấp dẫn này ở các khu ẩm thực của các trung tâm thương mại như SC Vivo hay khu ẩm thực.

Khu ẩm thực ở Vivo City

Địa chỉ: 1 Harbourfront Walk, Singapore 098585

3. Cua sốt ớt

Đây là món ăn mà tôi mong chờ nhất trong chuyến du lịch Singapore. Mình chọn một trong những quán bán cua sốt ớt ngon và chất lượng ở Sing, đó là Không có bảng hiệu Hải sản SC Vivo City.

Ăn gì ở Singapore? - Cua sốt ớt
Cua sốt ớt chất lượng Singapore.

Tôi có một bữa ăn Không có bảng hiệu Hải sản SC Vivo City. Đây là giống cua hoàng đế Alaska có giá rất cao vì được nhập khẩu từ các nước Đông Âu. Con cua này nặng khoảng 2 kg, thịt cua chắc, siêu tươi, chấm tương ớt chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây.

Ăn gì ở Singapore? Cua sốt ớt
Thịt ghẹ chắc, siêu tươi, chấm cùng tương ớt cay cay béo béo sẽ khiến bạn ngất ngây.

Ở quán này, nếu ăn ghẹ chấm tương ớt, bạn sẽ được nhân viên ở đây phục vụ đặc biệt. Họ sẽ mang cua, bóc vỏ cho khách ăn. Tương ớt rất nhiều, bạn nên gọi một phần bánh bao để thưởng thức.

Ăn gì ở Singapore? Cua sốt ớt
Món cua chấm tương ớt rất ngon.
Không có bảng hiệu Hải sản SC Vivo City

Địa chỉ: 1 Harbourfront Walk # 03-02 VivoCity, Singapore 098585

Thời gian: 11:00 – 22:30

4. Cháo ếch

Phải để món ăn này cuối cùng dưới bài viết này để các bạn nhớ hơn về một Singapore tuyệt vời vì cháo ếch là món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử mà bạn không nên bỏ qua.

Ăn gì ở Singapore? Cháo ếch
Cháo ếch là món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử.

Trước khi đến đây, tôi cũng rất háo hức được thưởng thức món ăn này. Geylang tuy là thiên đường cháo ếch nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở những khu phố khác ở Singapore, cam đoan rằng hương vị vẫn không kém vì đây là món ăn “quốc hồn quốc túy” của Singapore.

Ăn gì ở Singapore? Cháo ếch
Cháo ếch là món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử.

Một người ăn một bát cháo trắng nóng hổi với một bát thịt ếch chua cay, thêm chút gừng tươi nghi ngút khói khiến bao tử không kìm được.. Món cháo ếch thơm ngon, thịt ếch chắc, ngọt được kho trong nồi đất vô cùng hấp dẫn, càng ăn càng mê.

Ăn gì ở Singapore? Cháo ếch
Cháo trắng nóng hổi với bát thịt ếch cay cay khiến bạn không thể dừng lại.
Trung tâm cháo Tiong Shian

Địa chỉ: 265 New Bridge Road, Chinatown, Singapore

Thời gian: hàng ngày, từ 08:00 – 04:00

Ngoài những điểm du lịch hấp dẫn, Singapore còn là thiên đường ẩm thực để bạn khám phá. Với những món ngon trên đây, bạn không cần lo lắng đi du lịch Singapore ăn gì nữa nhé!

Tìm các món ăn địa phương của Singapore

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

15 Chia sẻ
Chia sẻ14
+1
Cục pinĐầu tiên
Chia sẻ