Cách làm khoai tây chiên tại nhà bằng cách chiên hoặc lò nướng

Cách làm khoai tây chiên tại nhà bằng cách chiên hoặc lò nướng

Bạn lo lắng những món ăn vặt mua ngoài không đảm bảo? Áp dụng ngay bây giờ cách làm snack khoai tây Sau đây để thực hiện tại nhà cho bé yêu thưởng thức.

Mục lục

 • Vật chất
 • Các bước thực hiện

  • Khoai tây chế biến sẵn
  • Luộc khoai tây
  • Khoai tây chiên
 • Mẹo về ghi chú
Snack khoai tây
Snack khoai tây

Vật chất

 • Khoai tây: 2 củ
 • Muối: 1 thìa cà phê
 • Gói bột năng: 1-2 gói
 • Dầu ăn

Khoai tây chế biến sẵn

Chuẩn bị một chậu nước muối loãng bên cạnh. Gọt vỏ khoai tây và cắt lát hoặc thái mỏng, tùy theo dụng cụ bạn có trong nhà. Bước này quyết định hình dạng của món snack khoai tây thành phẩm. Nếu bạn khéo tay, hãy cắt khoai tây thành những hình thù mà bạn yêu thích. Lưu ý bạn thái khoai càng mỏng thì khi chiên sẽ càng giòn.

khoai tây bào
Khoai tây nướng

Cắt khoai tây bằng dao tỉa hoa
Cắt khoai tây bằng dao tỉa hoa

cắt khoai tây bằng dao
Hoặc đơn giản là cắt lát khoai tây như bình thường

Ngâm khoai trong nước muối loãng 30 phút

Vớt khoai ra, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Luộc khoai tây

khoai tây chần
Chần khoai tây

Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi chần khoai (không để khoai chín) rồi ngâm vào bát nước đá lạnh để khoai cứng hơn. Để ráo nước trước khi chiên.

Khoai tây chiên

Chiên là phương pháp làm khoai tây chiên theo kiểu chiên giòn với dầu ăn. Ngoài phương pháp chiên, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nếu muốn (xem Mẹo và Lưu ý).

Đặt chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn và đun nóng chảo. Đảm bảo rằng khoai tây đã hoàn toàn ráo nước tại thời điểm này. Cho từng mẻ khoai tây vào chiên ngập dầu. Chỉ cần không để lửa quá thấp. Khoai tây được cắt lát mỏng kết hợp với thời gian chiên nhanh chóng sẽ giúp khoai tây giòn. Khi khoai chín vàng, khô ráo và không còn hơi nước bốc lên thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

khoai tây chiên
Khoai tây chiên

Để khoai ráo nước rồi khuấy với gói bột canh hoặc đường trắng nếu muốn ăn ngọt. Những miếng khoai tây vàng ươm, giòn rụm và béo ngậy chắc chắn sẽ hấp dẫn các bé. Tự làm khoai tây chiên tại nhà vừa chủ động, ít tốn kém chi phí mà quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh nên hoàn toàn yên tâm cho bé khi thưởng thức.

đồ ăn nhẹ khoai tây
Snack khoai tây sau khi hoàn thành

Mẹo & Ghi chú (Chú thích)

 • Nếu sử dụng lò nướng, lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, hãy lót một lớp giấy bên dưới đĩa và đặt khoai tây lên trên mà không bị dính vào nhau. Mỗi loại lò sẽ có công suất riêng, thường để ở mức Trung bình hoặc Cao và thường xuyên kiểm tra để biết thời điểm khoai tây chiên đạt yêu cầu. Nếu lò có kính nhìn thấy được thì rất tiện. Đặc điểm của phương pháp này là khoai tây không có dầu mỡ nên được nhiều người ưa thích.

  đĩa khoai tây cắt lát
  Xếp khoai đều trước khi nướng

  khoai tây nướng
  Hoặc sử dụng một công cụ chuyên dụng

 • Ngoài cách khuấy nước dùng, nước đường sau khi chiên để khoai tây được đậm đà, bạn có thể biến tấu bằng cách ngâm khoai vào nước muối loãng khoảng 1-2 tiếng tùy độ dày mỏng để tủ lạnh cho vừa ăn.
 • Phết bơ vào khoai tây chiên sau khi chiên sẽ giúp khoai tây trở nên béo ngậy và hấp dẫn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *